วิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดี แบบไหนไม่สร้างภาระให้เท้าของเรา

วิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดี

วิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดี แบบไหนไม่สร้างภาระให้เท้าของเรา

ใครว่าการเดินในบ้านไม่จำเป็นต้องใส่รองเท้า? เราอยากให้คุณลองคิดดูใหม่ค่ะ ว่าหากการใส่รองเท้าข้างนอกบ้านจะช่วยดูแลเท้าของคุณ แล้วทำไมการใส่รองเท้าในบ้านจึงจะไม่ช่วยดูแลเท้าของคุณล่ะคะ?! รองเท้าใส่ในบ้านที่ดีก็ช่วยปกป้องเท้าของคุณจากสิ่งสกปรก รวมถึงเศษเสี้ยนต่าง ๆ ที่จะทำให้เท้าของคุณบาดเจ็บ แล้วถ้าหากใครอยากจะซื้อรองเท้าใส่ในบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี เรานำวิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีมาฝากกันค่ะ

วิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดี

ในตลาดก็มีรองเท้าในบ้านอยู่มากมายหลายยี่ห้อ หลายครั้งเราก็เลือกซื้อผิด หรือซื้อมาแล้วคุณภาพไม่ดี นั่นเป็นเพราะว่าเราไม่รู้วิธีเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดียังไงล่ะคะ ซึ่งวิธีเลือกมีดังนี้

  1. วัสดุ

ใคร ๆ ก็อยากได้รองเท้าดี ๆ ที่ใส่ไปได้นาน ๆ กันใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นการเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีจึงต้องคำนึงถึงวัสดุที่นำมาทำรองเท้า ที่จะให้ความสบายกับการสวมใส่ที่มากที่สุด ซึ่งวัสดุก็มีให้เลือกกันหลายรูปแบบ ได้แก่

  • หนังนิ่ม รองเท้าใส่ในบ้านที่ดีที่เป็นหนังนิ่มจะต้องมีความทนทานที่มากพอ เพื่อที่จะได้ใส่ไปได้นาน ๆ นั่นเอง
  • ผ้าฝ้าย รองเท้าใส่ในบ้านที่ดี หากทำมาจากผ้าฝ้ายจะมีน้ำหนักที่เบาและใส่สบาย อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย แต่ข้อเสียของมันคือ ไม่ทนทานเท่ากับหนังนิ่ม
  • ยาง นี่ยังคงเป็นวัสดุยอดนิยมอีกอย่างที่จะเป็นตัวเลือกสำหรับการเป็นรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีค่ะ เพราะยางจะมีความยืดหยุ่นสูง แถมส่วนมากยังออกแบบมาให้ป้องกันลื่นได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
  1. พื้นรองเท้า

สิ่งสำคัญไม่แพ้กับวัสดุหลัก ๆ คือ พื้นรองเท้า เราจะใส่รองเท้าได้สบายหรือไม่ก็อยู่ที่พื้นรองเท้านี่ล่ะค่ะ ดังนั้นการเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีจะต้องเลือกวัสดุที่ใส่สบาย เช่น เมมโมรี่โฟม จะมีความหนาแน่นและรองรับแรงกระแทกได้ค่อนข้างดี โฟม ก็จะมีความหนาแน่นมากกว่าเมมโมรี่โฟมค่ะ และยังช่วยลดแรงกระแทกในทุกครั้งที่เดินอีกด้วย

  1. ความสบาย

หากซื้อมาแล้วแต่กลับใส่ไม่สบาย คงเสียดายเงินน่าดู รองเท้าใส่ในบ้านที่ดีจึงต้องให้ความสบายกับเท้าของเราได้ รวมถึงจะต้องมีความยืดหยุ่นไปตามสรีระเท้าของเราและให้ความอบอุ่นกับเท้าของเราได้ เพราะหลายบ้านที่ใช้พื้นกระเบื้อง ก็จะมีความเย็น หากเราไม่มีรองเท้าใส่ในบ้าน เท่ากับเราปล่อยให้เท้าของเราสัมผัสแต่กับความเย็น ซึ่งนั่นไม่น่าจะส่งผลที่ดีกับเท้าในระยะยาวอย่างแน่นอน

  1. แบรนด์

หากใครชอบรองเท้าที่มีคุณภาพสักหน่อย ก็อาจจะมองหารองเท้าใส่ในบ้านที่ดี ที่มีคุณภาพ แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับแบรนด์กันเท่าไหร่นัก เพราะหลายครั้งเราก็ไม่สามารถมั่นใจได้ว่าแบรนด์ที่เราชอบจะสามารถควบคุมคุณภาพของสินค้านั้นดีมากน้อยเพียงใด คนส่วนใหญ่จึงไม่ได้เน้นซื้อรองเท้าใส่ในบ้านที่เป็ยแบรนด์เหมือนกับสินค้าตัวอื่น ๆ

  1. ราคา

ราคายังคงเป็นปัจจัยที่ใครหลายคนซื้อรองเท้าใส่ในบ้าน บางครั้งราคาที่สูงขึ้นมีความสัมพันธ์โดยตรงกับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงกว่า หรือบางครั้งก็อาจเป็นเพียงแค่ชื่อแบรนด์ที่ทำให้ราคาสูงขึ้น ดังนั้นในการเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีจึงไม่ควรดูที่แบรนด์อย่างเดียว แต่ควรดูราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพมากกว่าค่ะ ในหลายครั้งรองเท้าใส่ในบ้านที่ติดแบรนด์ก็มักจะอัปคุณภาพที่สูงขึ้นตามมาตรฐานของแบรนด์นั้น ๆ ด้วยค่ะ

เมื่อเรารู้หลักใหญ่ ๆ ในการเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่ดีแล้ว ต่อไปเราก็จะสามารถเลือกซื้อรองเท้าที่มีคุณภาพและเหมาะสมมาไว้ใส่ในบ้านอย่างไม่ต้องกังวลแล้วล่ะค่ะ

เราขอแนะนำรองเท้าสุขภาพจาก TALON รองเท้าที่จะช่วยให้สุขภาพเท้าของคุณดียิ่งขึ้น ใส่อยู่บ้านได้ ใส่ไปทำงานได้

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ หรือสามารถสั่งตัดรองเท้าสำหรับผู้สูงอายุได้ที่ https://shop.line.me/@talon/
foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800