Q & A

มีสาขาที่ไหนบ้าง?

ร้านรองเท้าสุขภาพ TALON มี 2 สาขา หรือจะสั่ง online ทางนี้ ก็ได้นะคะ

1. ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ

2. ที่โรงงาน ใกล้เซ็นทรัลพระราม 2 จะมีผู้เชี่ยวชาญตรวจวัดสุขภาพเท้าให้ฟรี โดยใช้เครื่องตรวจวัดแรงกดเท้ารุ่นล่าสุด คุณหมอจากอิตาลีจะเป็นผู้ออกแบบแผ่นรองที่ช่วยแก้ปัญหาให้เท้าของท่านอย่างถูกวิธี

คลิกตรงนี้เพื่อดูแผนที่ https://www.shoerus.com/contact/

รบกวนนัดเวลาด้วยจะได้ไม่ต้องรอนานนะคะ เปิด จ-ส 9:00-17:00 โทร 028963800

ทำไม ไมโครไฟเบอร์ ถึงดีกว่าหนัง?

ไมโครไฟเบอร์ หลายคนอาจคุ้นหูกับคำคำนี้ แต่เวลาที่นึกถึงวัสดุทำรองเท้าที่มีคุณภาพสูง คนส่วนใหญ่ก็กลับนึกถึงรองเท้าที่ทำจากหนัง เพราะคิดว่านอกจากลวดลายพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว รองเท้าที่ทำจากหนังแท้ยังให้สัมผัสที่แตกต่าง และมีความแข็งแรง ทนทานอีกด้วย แต่ทราบหรือไม่ว่าเท้าของเราต้องเจอกับอะไรบ้างเมื่อต้องใส่รองเท้าหนัง สัมผัสที่ค่อนข้างแข็ง ผิวสัมผัสหยาบเมื่อแรกใส่ ต้องใช้งานไปสักพักใหญ่เลยกว่าหนังจะนุ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทและเกรดของหนังสัตว์ที่ใช้อีกด้วย ซึ่งบางชนิดก็จะไม่นุ่มหรืออ่อนตัวเลยไม่ว่าจะใช้งานนานแค่ไหน ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเท้าเราได้ง่าย อาจเกิดเป็นแผลรองเท้ากัด เป็นหนอง หรือลุกลามติดเชื้อได้ในผู้ป่วยเบาหวาน และยังเสี่ยงต่ออาการกระดูกปูดนิ้วเท้าเก เพราะใส่รองเท้าที่ไม่ยืดหยุ่นแถมบีบรัดเท้านั่นเอง

รองเท้าเบาหวาน ช่วยคนไข้ได้อย่างไร?

คุณสมบัติ ของรองเท้าเบาหวาน TALON

 1. เราตัดประจำให้ รพ ที่เชี่ยวชาญด้านเบาหวานโดยตรง
 2. วัสดุสีเนื้อเป็นซับในสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานโดยเฉพาะ
 3. ไม่มีสิ่งเจือปนทางเคมีใด ๆ
 4.  ทำความสะอาดง่าย สามารถทนต่อการฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิสูง
 5. พื้นผิวนุ่ม กว่าปกติถึง 3 เท่า ไม่ทำให้เท้าเจ็บเพราะแผลกดทับ
 6. ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น
 7. สามารถปรับ ขยายเข้าออก สำหรับเท้าบวม ได้ง่าย
 8. แผ่นรองสามารถ เสริมนูน สำหรับเท้าแบน อุ้งเท้าสูง หรือขุดหลุมเพื่อหลบแผล และถอดมาทำความสะอาดได้
 9. ไม่มีตะเข็บด้านใน ป้องกันบาดแผลจากการเสียดสี
วิธีวัดเท้าที่ถูกต้อง วัดอย่างไร?

เนื่องจากรองเท้าแต่ละยี่ห้อไซด์จะไม่ค่อยตรงกัน

รบกวนช่วยถ่ายรูปเท้า ตอนวัดเท้า ช่วงที่จะบวมสุดประมาณ บ่าย 4 เป็นต้นไป เป็นซม ให้ด้วยคะ เราจะได้สามารถวัดและตัดรองเท้าได้ถูกต้อง

ทางโรงงานขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไขหากวัดมาผิดนะคะ
https://www.shoerus.com/วิธีการวัดเท้า/

วิธีวัดเท้า สูง ต่ำ?
 1. ใช้เท้าข้างที่สั้นกว่ายืนบนหนังสือหรือกระดาษรีม แล้วปรับให้ความสูงพอเหมาะ จนรู้สึกสบาย ไม่เอียงข้าง
 2. วัดความสูงของหนังสือ และ/หรือ กระดาษเป็น มม
ทำไมต้องตรวจสุขภาพเท้า?

การตรวจสุขภาพเท้า ก็เหมือนการตรวจสุขภาพทั่วไป เพียงแต่ โรงพยาบาลส่วนใหญ่ ไม่มีเครื่องมือที่เหมาะสม บางที่ยังใช้วิธีหล่อเท้า หรือเดินเหยียบเพื่อให้เห็นรอยน้ำ ซึ่งเป็นวิธีเก่ามาก และไม่สามารถบอกปัญหาได้ถูกต้อง
ปัจจุบันเทคโนโลยี การตรวจสุขภาพเท้าด้วยเครื่อง Motion Pressure Sensor สามารถวัดแรงกดเท้า จากการเดิน ไม่ใช่เพียงแค่ยืนเหมือนเครื่องตามห้าง เพราะปัญหาเท้าส่วนใหญ่เกิดจาก 3 สาเหตุ หลัก ๆ คือ

 1. ลักษณะเท้า
 2. พฤติกรรมการเดินที่ผิด เช่น การเดินมากเกินไป เดินลงน้ำหนักไม่ทั่วเท้า และ
 3. การใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสม

การตรวจเท้าจะบอกได้ว่าเท้าเราเป็นอย่างไร ต้องแก้ปัญหาอย่างไรให้ตรงจุด บางกรณีก็ไม่จำเป็นจะต้องตัดแผ่นรองเฉพาะบุคคลเพื่อรักษา ตัดรองเท้าเพื่อบรรเทาก็เพียงพอ ประหยัดงบด้วย
ท่านสามารถนัดเวลาเพื่อเข้ามาตรวจสุขภาพเท้าที่ โรงงาน TALON@พระราม 2 ได้ทาง Line ID: @talon

ราคา?

รองเท้าสั่งตัด TALON หนังนิ่มอย่างดี ของเด็ก เริ่มต้นที่ 2490 ผู้ใหญ่ 3490-4490 และสามารถเพิ่มสูงต่ำ 1000 หากเท้าสูงต่ำไม่เท่ากัน หรือ เปลี่ยนซับให้ เป็น วัสดุกันติดเชื้อในกรณีเบาหวาน

ซื้อสำเร็จหรือสังตัดดี?

หากเท้าลูกค้าไม่ได้มีปัญหามาก เป็นเพียงแค่ เท้าแบน รองช้ำ หรือ กระดูกโปน เราจะแนะนำให้ใช้รองเท้า Rebecca Lim’s by TALON ก็พอ แต่ถ้าไม่พอ ต้องการเสริมตรงไหนเป็นพิเศษ ก็ควรสั่งตัด เป็น รองเท้า เพื่อบรรเทาอาการ
แต่หากเป็นมาก ต้องการรักษา เราค่อยแนะนำให้ตัดเป็นแผ่นรองเฉพาะบุคคล เพื่อใช้กับรองเท้าคู่เดิม หรือจะเลือกคู่ใหม่ก็ได้

RL ดีกว่ายี่ห้ออื่นอย่างไร?

Rebecca Lim’s by TALON เป็นรองเท้าที่คนดัง เช่น Jack Ma, Jet Li เลือกใช้ เนื่องจากการออกแบบโดยรวม เป็นรองเท้าสุขภาพที่แท้จริง เริ่มตั้งแต่

 • วัสดุหน้า ที่เป็นไมโคร ไฟเบอร์ ไม่เสียดสีกระดูก ระบายอากาศได้ดี ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีซับ และรอยต่อที่อาจทำให้ระคายเคือง
 • แผ่นรองเป็นยาง ที่หนารองรับแรงกระแทกได้ดี มีปุ่ม Metartasal Pad เพื่อยกกระดูกหน้าเท้า ป้องกันอาการรองช้ำ และมีปุ่มนวดเท้าเพื่อให้ โลหิตไหลเวียนได้ดี เหมาะกับอาชีพที่ต้องยืนและเดินเป็นเวลานาน ๆ
 • พื้น Phylon ที่เบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้ท่านยืนและเดินได้นานขึ้น
 • พื้นล่างเป็นยาง ที่ผ่านการทดสอบเรื่องความลื่น เหมาะกับผู้ใหญ่ที่ต้องการความมั่นคงในการเดิน รับประกันไม่ลื่น
ทำไมต้องสั่งตัดแผ่นรองเท้ากับ Foot Clinic?

การตัดแผ่นรองเฉพาะบุคคล ทางโรงงานจะตรวจวัดเท้าของท่านอย่างละเอียดด้วยเครื่อง Motion Pressure Sensor และส่งข้อมูล ไปให้คุณหมอ และนักกายอุปกรณ์ ที่ประเทศอิตาลี เป็นผู้ออกแบบแผ่นรองที่สามารถปรับเท้าของท่าน ตามลักษณะเท้า และ พฤติกรรมการเดิน จุดประสงค์เพื่อทำให้เวลาเดิน เท้าของท่านสามารถกระจายน้ำหนักได้ทั่วแผ่นรอง ไม่ลงน้ำหนักเฉพาะจุดใดจุดหนึ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ท่านปวดเมื่อย และเจ็บเท้าโดยไม่รู้สาเหตุ

ทำไมต้องตัดรองเท้า TALON?

เราเป็นโรงงานตัดรองเท้าเพียงแห่งเดียว ที่ ทั้งทำครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษา ตรวจ วัด และแนะนำรองเท้าที่เหมาะสมให้ท่านได้ ด้วยประสบการณ์การส่งออกรองเท้าไป ยุโรป และ ญี่ปุ่น มากกว่า 40 ปี รวมทั้งตัดรองเท้าให้ โรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทยหลายแห่ง ท่านมั่นใจได้ว่า รองเท้าสุขภาพ TALON ไม่ใช่เพียงแค่สามารถช่วยบรรเทาอาการเท้าให้ท่านได้จริง แต่ต้องดูดี น่าใส่ด้วย

อุปกรณ์เสริมสุขภาพเท้า หรือ Footcare Products ของเราดีกว่า ยี่ห้ออื่นยังไง?

เรามีการคัดเลือกอุปกรณ์ เสริมสุขภาพเท้าที่ดี มาจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศชั้นนำในเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี เนื่องจากลักษณะ และปัญหาของเท้าเราคล้ายกัน ดังนั้น อุปกรณ์ที่เลือกมาให้จึง ต้องสามารถตอบโจทย์ และบรรเทาอาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เหมือนอุปกรณ์ ราคาถูก ที่ท่านสามารถหาซื้อได้ง่ายจากท้องตลาด ที่ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ดีพอ และไม่ทน

หากไม่มีคำตอบที่ท่านต้องการ

หากไม่มีคำตอบที่ท่านต้องการ โปรดส่งคำถามของท่านมาที่เรา ทีมงานเราจะรีบตอบคำถาม ได้ทางช่องทาง line@talon