6 เคล็ดลับสุขภาพสำหรับผู้หญิง

6 เคล็ดลับสุขภาพสำหรับผู้หญิง

6 เคล็ดลับสุขภาพสำหรับผู้หญิง

สิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพของผู้หญิงในปัจจุบันมีอยู่มากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับสุขภาพ สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ และช่วยให้ผู้หญิงมีชีวิตและสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง
1. ลดทานของว่าง
การทานของว่างทำให้เกิดการกินตลอดเวลา และส่วนใหญ่ของว่างที่ผู้หญิงชอบทานจะเป็นของหวาน ของมัน ซึ่งหากคุณผู้หญิงลดการทานของว่าง ของกินเล่น ขนมขบเคี้ยว หรือทานของว่างเช่น ผลไม้ ถั่ว ผลไม้อบแห้ง อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวน้อยก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีแล้วค่ะ
2. เข้ายิมเป็นประจำ
สิ่งที่สาวๆ หลายๆ คนมักจะขี้เกียจ และปฏิบัติอย่างไม่สม่ำเสมอก็คือการเข้ายิมออกกำลังกาย ซึ่ง การออกกำลังกายในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องเข้ายิม เพียงอย่างเดียว ซึ่งมีวิธีมากมายในการออกกำลังกาย เช่น พาสุนัขไปเดินเล่น การออกกำลังกายในบ้าน หรือเล่นเกมออกกำลังกายอย่าง Nintendo Ringfit ก็ได้
3. นอนหลับให้เป็นเวลา
การนอนเป็นสิ่งสำคัญของร่างกาย ควรนอนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน ซึ่งช่วงเย็นเราควรงดอาหารที่มีคาเฟอีน เช่น กาแฟ ชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจำให้ร่างกายนอนได้ยากขึ้น
4. เครื่องแต่งกายต้องไม่ทำร้ายสุขภาพ
เครื่องแต่งกายเช่นเสื้อผ้า รองเท้า ควรเลือกให้ดีที่ช่วยปัญหาด้านสุขภาพเท้า เช่น เสื้อผ้าต้องไม่อึดอัด ตนเกินไป รองเท้าก็ควรเลือกรองเท้าสุขภาพสำหรับผู้หญิง ไม่จำเป็นก็อย่าไปใส่พวกรองเท้าส้นสูงที่อาจเกิดอันตรายในการเดินได้
5. อย่าเครียด
ต้องรู้จักผ่อนคลาย ไม่ยึดติดกับหลายๆ เรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องปัญหาชีวิตต่างๆ ซึ่งการคลายเครียดก็มีอยู่หลายวิธี เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว สวดมนต์ไหว้พระ เป็นต้น
6. ปรับทัศนคติ
การที่เรามี Mindset ที่ดี ทัศนคติเชิงบวก จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ เพราะการปรับทัศนคติให้เรามีมุมมองที่ดี ชีวิตก็จะมีความสุข
ขึ้นอยู่กับคุณ คำแนะนำการดูแลสุขภาพนี้ หากคุณอ่านและไม่นำไปปฏิบัตินั้น ก็ถือว่าไร้ค่า ด้วยสิ่งเหล่านี้การใช้ชีวตของคุณก็จะมีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจแล้ว
“รองเท้าสุขภาพที่ช่วยได้จริง”
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g

คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ

foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800