5 ข้อควรระวังในการเลือกรองเท้า สำหรับนางพยาบาล

5 ข้อควรระวังในการเลือกรองเท้า สำหรับนางพยาบาล

5 ข้อควรระวังในการเลือกรองเท้า สำหรับนางพยาบาล

ถ้าพูดถึงอาชีพที่ต้องเลือกรองเท้าที่จะมาใส่ทำงานมาก ๆ เพื่อน ๆ จะนึกถึงอาชีพอะไรคะ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมี “พยาบาล” แน่นอน ด้วยอาชีพที่ต้องยืนและเดินอยู่ตลอดเวลา รองเท้าที่ใส่เป็นประจำในการปฏิบัติงานจึงจะต้องพิจารณาและเลือกกันเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและข้อผิดพลาดที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้น เราจึงจะมาให้ทุกคนสังเกต 5 ข้อควรระวังในการเลือกรองเท้า สำหรับนางพยาบาล

รองเท้าสำหรับพยาบาลกับข้อควรระวังในการเลือกซื้อ

  1. พื้นรองเท้าควรจะทำมาจากยางดิบธรรมชาติ

เนื่องจากงานพยาบาลเป็นงานที่ต้องยืนและเดินเกือบจะตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงควรเลือกรองเท้าที่ทำมาจากยางดิบธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยยึดเกาะพื้น และป้องกันลื่นขณะเดิน ซึ่งพื้นภายในโรงพยาบาลส่วนใหญ่เป็นกระเบื้องยาง สามารถลื่นล้มได้ง่ายหากเปียกน้ำ อีกทั้งคุณสมบัติที่พิเศษและสำคัญสำหรับงานพยาบาลคือ พื้นที่ทำจากวัสดุชนิดนี้จะช่วยให้เดินได้เงียบและให้ความนุ่มนวลมากกว่าวัสดุชนิดอื่น

  1. รองเท้าด้านนอกควรทำจากหนังนิ่ม

อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่าอาชีพพยาบาลจะต้องยืนและเดินเกือบจะตลอดเวลา หากรองเท้าที่ใส่ไม่สบายมากพอ ก็จะทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งตัวรองด้านนอก หนังควรจะเป็นหนังที่มีความหนาสักหน่อย จะได้มีความคงทนไม่ขาดง่าย หากจะต้องใช้งานเป็นประจำ

  1. ไม่ควรเลือกรองเท้าที่สวมใส่และถอดยาก

การทำงานในโรงพยาบาล สิ่งสำคัญคือเรื่องของความสะอาด งานพยาบาลเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับคนป่วย ดังนั้นการสวมใส่รองเท้าที่ใส่ง่าย ถอดง่าย จึงดีกว่ารองเท้าที่ใส่และถอดยาก เนื่องจากช่วยลดการสัมผัสรองเท้าโดยตรง อีกทั้งยังเป็นการป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสไปสู่คนป่วยอีกด้วย

  1. รองเท้าจะต้องระบายถ่ายเทอากาศได้ดี

รองเท้าสำหรับพยาบาลควรเป็นรองเท้าที่มีการห่อหุ้มด้านในที่หนานุ่มแต่ยังสามารถให้เท้าของเราหายใจได้ ส่วนหัวรองเท้าจะต้องระบายความอับชื้นและกลิ่นออกจากรองเท้าได้อย่างรวดเร็ว เพราะเท้าของเรา พอใส่รองเท้าไปนาน ๆ เหงื่อก็จะออก รองเท้าที่เลือกจึงต้องเน้นให้สามารถซึมซับเหงื่อได้อย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญจะต้องทำความสะอาดคราบเหงื่อไคลออกได้อย่างง่าย ๆ อีกด้วย

  1. ไม่ควรเลือกรองเท้าที่หน้าแคบ

ควรเลือกรองเท้าที่หน้ากว้าง โดยเฉพาะบริเวณส่วนของหัวแม่เท้า เพื่อป้องกันหน้าเท้าจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่สำคัญ โครงสร้างของรองเท้าจะต้องรองรับสรีระเท้าของเราในทุกสัดส่วน รวมถึงรองรับการกดทับบริเวณส้นเท้าและฝ่าเท้าที่จะต้องแนบสนิททุกส่วนโค้ง เพื่อความสบายในการใส่

Tips:

  • นอกเหนือจากข้อควรระวังข้างบนแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกรองเท้าสำหรับพยาบาล คือ รองเท้าจะต้องกันน้ำได้ เพราะพยาบาลอาจจะต้องเจอกับสิ่งคัดหลั่งหรือของเหลวจากร่างกายตลอดเวลา ข้อดีของรองเท้าที่กันน้ำได้อีกอย่าง คือ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ใช้เวลาตากแห้งไม่นานด้วยค่ะ
  • พื้นรองเท้าจะนิ่ม พื้นด้านในจะช่วยกระชับและซัพพอร์ทข้อต่อ ในทุกย่างก้าวที่เราเคลื่อนไหว จะลดอาการบาดเจ็บได้มากเลย
  • น้ำหนักเบาและมีความทนทาน รองเท้าเบาช่วยให้เท้าทำงานน้อยลง ไม่ต้องบีบอัดอยู่ในรองเท้าที่แน่นจนเกินไป ไม่ต้องออกแรงยกขณะเดิน ไม่พังง่าย ไม่เปลี่ยนปล่อย ช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะเลย

แนะนำรองเท้าพยาบาลจาก รองเท้าสุขภาพ Talon

รองเท้าสุขภาพ Rebecca Lim’s by TALON รุ่น Busan ขาว สำหรับ คุณหมอและพยาบาล วัสดุ Nano Micro Fiber ระบายอากาศดี เหมาะกับใส่ยืนเดินได้ทั้งวัน รับรองไม่เมื่อย บรรเทาอาการ รองช้ำ เท้าแบน กระดูกโปน และปวดหลังได้ดี เป็นรองเท้าที่แพทย์แนะนำ สั่งซื้อทาง Online

รองเท้าหมอพยาบาล busan

สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ

ทั้งหมดนี้คือ 5 ข้อควรระวังในการเลือกรองเท้า สำหรับนางพยาบาล รวมถึงทิปส์เพิ่มเติมที่เรานำมาฝากกันค่ะ พี่ ๆ เพื่อน ๆ พยาบาลคนไหนกำลังหาซื้อรองเท้าใหม่ อย่าลืมนำหลักที่เราแนะนำ ไปเลือกซื้อรองเท้าที่ใส่สบายและคุณภาพดีกันค่ะ

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ
foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800
#รองเท้าสุขภาพ #footclinic #คลินิกตรวจสุขภาพเท้า