รองเท้าพระ

รองเท้าพระ

รองเท้าพระ

หากเป็นสมัยก่อนเมื่อสมัยพุทธกาล พระสงฆ์ในประเทศไทย แทบจะไม่ต้องใส่รองเท้าในชีวิตประจำวันเลย แต่ว่าในปัจจุบันด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ ทำให้รองเท้าพระเป็นสิ่งที่จำเป็นของพระสงฆ์จริงๆ ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำข้อคิด หรืออานิสงส์ในการซื้อรองเท้าพระถวายนะคับ

การถวายรองเท้าพระนั้น เป็นเหมือนความเชื่อว่า รองเท้าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้การเดินทางสะดวกขึ้น เป็นดั่งยานพาหนะอย่างหนึ่งที่สามารถพาผู้สวมใส่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น และปลอดภัยจากหนามหรือของมีคมที่อาจทำอันตรายฝ่าเท้าได้

ผลบุญสำหรับผู้ที่ทำบุญด้วยรองเท้าพระก็คือ

ผู้ที่ทำบุญด้วยรองเท้า จะเป็นผู้ที่ได้รับอานิสงส์ของการเป็นผู้มีบริวารมาก จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือและยกย่องเชิดชูเป็นอย่างดี ในเรื่องของโรคเกี่ยวกับเท้าก็หมดไป ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ และหากจะท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ก็ทำได้ง่าย ถึงจุดหมายอย่างปลอดภัยเพราะจะได้เป็นนักเดินทางที่มีชื่อเสียง ตลอดการเดินทางก็จะได้เรียนรู้ และศึกษาสิ่งต่างๆ เสมอ จะเป็นผู้ที่มีประสบการณ์สูงมากคนหนึ่ง

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ล้วนแต่ความเชื่อส่วนบุคคล แต่ปัจจุบันผมคิดว่าการถวายรองเท้าพระนั้นมีประโยชน์มากๆ ครับเพราะปัจจุบันความสะอาดบนท้องถนนนั้น อันตรายมากๆ ครับเช่น อาจมีเศษแก้ว เศษหิน ที่อาจจะตกหล่นอยู่ตามท้องถนน ถ้าหากพระสงฆ์มีรองเท้าที่ดี ก็จะรอดพ้นจากอันตรายเหล่านี้ได้อย่างแน่นอนครับ

หากท่านที่ต้องการจะซื้อรองเท้าพระสงฆ์นั้นกระผมขอแนะนำรองเท้าพระสงฆ์ ของ Talon ครับ เพราะว่ารองเท้าพระสงฆ์ของ Talon นั้น มีคุณสมบัติที่แตกต่างจากรองเท้าทั่วไปหลายอย่างครับเช่น

1. พื้นถูกออกแบบมาให้มีหน้าเท้ากว้างเพื่อ ให้นิ้วเท้าวางได้เป็นระเบียบ ไม่ถูกบีบรับ จนเกิดการบาดเจ็บ

2. curve พื้นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรับรูปเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยบรรเทาอาการเท้าแบน ขอบพื้นที่ยกสูงช่วยประคองเท้าให้ตั้งตรง ไม่ให้เท้าบิดเข้าหรือแบะออก ซึ่งจะเป็นสาเหตุของปัญหากรดูกสันหลัง จนนำไปสู่อาการปวดหลังและปวดขาเรื้อรัง

3. MF Technology สามารถรองรับและกระจาย น้ำหนักได้เป็นอย่างดี ลดการปวดเมื่อย และบรรเทาอาการบาดเจ็บจากอาการรองช้ำ รวมถึงความสามารถใการคืนตัวเมื่อถอดรองเท้าออก

4. Super Soft Spong สูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับเท้าที่ต้องการความนุ่มสบายมากกว่าปรกติ

5. Insole สามารถเลือกได้ ตามการใช้งาน (หนังกลับ / หนังผิวหมู / ห่อผ้า PVC)

6. พื้นล่างเป็น EVA สูตรยางให้ทั้งความเบา และทนทานในการใช้งาน

รองเท้าสุขภาพ Talon สามารถตัดได้ตามขนาดความอูมตามที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงสามารถ เสริมส้นในกรณีที่ลูกค้ามีปัญหา ขาสั้นยาวไม่เท่ากัน

ด้วยเหตุผลเหล่านี้การเลือกซื้อรองเท้าถวายพระสักครั้งเราก็ควรมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพระ เหมือนดังเช่นที่เราเวลาถวายอาหารให้พระ ก็จะคัดสรรให้เป็นอย่างดี

 

หมอเฟริส สิทธิพงษ์ มีภักดี
Podiatric Medicine, Adv clinical pod
“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g

คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ

foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800