ตามดู ประโยชน์ของ Poron ไอเท็มลับลดปัญหาเรื่องเท้า

ประโยชน์ของ-Poron

ตามดู ประโยชน์ของ Poron ไอเท็มลับลดปัญหาเรื่องเท้า

เท้า เป็นอวัยวะที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างมาก เคยลองสังเกตกันไหมคะ ว่าถ้าวันไหนเท้าเราเกิดมีอาการบาดเจ็บขึ้นมา เราจะใช้ชีวิตได้ลำบากแบบไม่น่าเชื่อเลย แต่ด้วยความที่คนเราใช้เท้าทุกวันจนเคยชิน ทำให้ละเลยการดูแลเท้าและส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเท้าตามมา ซึ่งไอเท็มที่จะมาช่วยคุณได้คือ “Poron” แล้วประโยชน์ของ Poron คืออะไร ช่วยเท้าของเราได้อย่างไร เราจะพาไปทำความรู้จักกันค่ะ

Poron คืออะไร

ไอเท็มที่จะมาช่วยดูแลเท้าของคุณ เราเรียกกันว่า “Poron” คือ วัสดุประเภทโฟมโพรียูรีเทนชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ทำพื้นรองเท้า ซึ่งจะแตกต่างจากโฟมทั่ว ๆ ไป ตรงที่มีคุณสมบัติพิเศษอย่างโครงสร้างภายในของวัสดุ จะมีการจัดเรียงตัวกันอย่างดี มีขนาดเล็กละเอียดและหนาแน่นกว่าปกติ ทำให้มีการดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่า อีกทั้งยังมีลักษณะที่บางเบากว่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าด้วยค่ะ

เทคโนโลยีที่นำมาใช้ผลิต Poron นั้น เริ่มต้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการนำ Poron ไปใช้ในงานภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น วัสดุในโรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ทางการแพทย์ ชิ้นส่วนรถยนต์ และอุปกรณ์กีฬา

ประเภทของ Poron

สำหรับประเภทของ Poron จะแยกตามเกรดที่ถูกแบ่งไปตามสีต่าง ๆ และมักนำมาใช้ในแวดวงกีฬา ซึ่งมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่

 • Poron performance – สีน้ำเงิน
 • Poron Slow Rebound – สีแดง
 • Poron XRD – สีเหลือง

ตัวที่มีเกรดที่ดีที่สุดคือ ตัวสีเหลือง ซึ่งมีราคาแพงที่สุด แต่ก็สามารถดูดซํบแรงกระแทกได้มากถึง 90%

ประโยชน์ของ Poron

เราก็ได้ทราบถึงคุณสมบัติและรู้จักกับ Poron คร่าว ๆ กันแล้วนะคะ เราจะมาดูประโยชน์ของ Poron กันบ้าง ว่าจะมีประโยชน์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

 1. ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบาดเจ็บจากการทิ้งน้ำหนักลงไปที่เท้าต่อเนื่องตลอดเวลา ซึ่งอาการที่ว่าได้แก่ ปวดส้นเท้า ปวดข้อ โดยเฉพาะในผู้ที่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอย่างหนัก เช่น วิ่ง ฟุตบอล และหากใครที่มีน้ำหนักมาก ก็จะยิ่งเกิดปัญหาดังกล่าวนี้ได้มากขึ้นด้วย
  2. ช่วยรับแรงกระแทกหนัก ๆ บริเวณเท้าของเรา และมีการกระจายน้ำหนักตัวที่กดลงให้มีพื้นที่การใช้งานที่มากขึ้น เนื่องจากตัว Poron จะถูกออกแบบมาให้มีความหนาแน่นในแต่ละส่วนของฝ่าเท้าที่แตกต่างกันออกไปมากกว่าวัสดุอื่น ๆ เพื่อเน้นจุดที่น้ำหนักกดลงไปในส่วนที่ต่างกัน
  3. Poron ช่วยป้องกันการลื่นได้เป็นอย่างดี ทำให้ลดอันตรายที่จะบาดเจ็บจากการหกล้มลงได้
  4. สรีระของ Poron ออกแบบมาให้รองรับเข้ากับรูปเท้า ทำให้มีส่วนเว้าโค้งในองศาที่พอเหมาะกับเท้าแบบแนบสนิท ส่งผลให้ไม่เกิดอาการปวดเมื่อย เกร็งที่ขา และเท้ายังถูกซัพพอร์ตไว้อย่างสมบูรณ์
  5. ช่วยลดความเมื่อยล้าของเท้าและข้อเข่าขณะออกกำลังกายหรือทำกิจกรรม
  6. ตัววัสดุ Poron มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้เมื่อสัมผัสเท้าจึงมีความนุ่มและเด้งตัว ไม่จม อีกทั้งยังออกแบบมาให้มีแผ่น Arch support รองรับบริเวณอุ้งเท้าด้านใน เพื่อให้ใส่กระชับขึ้น
  7. Poron ยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันแบคทีเรีย ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ว่าหากนำไปใส่ในรองเท้า จะไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ซึ่งจะนำไปสู่การติดเชื้อแบคทีเรียที่เท้านั่นเอง
  8. มีการซัพพอร์ตที่เท้าส่วนหน้า เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีอาการบาดเจ็บที่เท้าหรือมีตาปลา ตัว Poron จะมีการคืนตัวทันทีที่เท้าสัมผัสลงน้ำหนัก

เราก็ได้รู้ประโยชน์ของ Poron กันแล้วนะคะ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเท้าหรืออยากจะถนอมดูแลเท้าของตัวเอง แนะนำให้ไปลองหา Poron มาใช้กันดูค่ะ

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ หรือสามารถสั่งตัดรองเท้าสำหรับผู้สูงอายุได้ที่ https://shop.line.me/@talon/
foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800