การดูแลเท้า ในยุคโควิด กับ ทาลอน ดีอย่างไร

การดูแลเท้า ในยุคโควิด กับ ทาลอน ดีอย่างไร
การดูแลเท้า ในยุคโควิด กับ ทาลอน ดีอย่างไร

 

และเราจะมาตรวจเท้าอย่างไรดี  ในยุคโควิด แบบนี้ สิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ กับการที่เราคงต้องใช้ชีวิตปกติ

 

แต่การใช้ชีวิตปกติ นั้น ในยุคโควิดแบบนี้ เป็นการปรับเปลี่ยน สู่การปฏิบัติ เป็น การเปลี่ยนแปลง วิถี แนวใหม่  ( New normal )

 

ทั้งต้อง สวมหน้ากากตลอดเวลา, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ  หรือล้างมือด้วยสบู่ วัสดุสิ่งของของใช้พ่นแอลกอฮอล์ , เว้นระยะห่าง หรือ แม้กระทั่ง เราต้อง safe ตัวเอง อยู่ที่บ้าน , work from home , learn from home

 

แต่รู้มั้ยว่า สิ่งหนึ่งที่เราไม่ควร ลืม คือ การดูแล สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า “เท้า “ ที่เราใช้งานเขาอยู่ทุกๆวัน ในการเดิน ในการพยุงตัว และแบบรับน้ำหนักของเรา

 

บางทีเท้าของเรา ก็ได้รับ บาดเจ็บ หรือบางท่านอาจจะมีภาวะผิดปกติจากเท้า

 

ในยุคโควิดแบบนี้ ทางทาลอนของเรา จึงได้คิดค้นกับ
คุณหมอ สิทธิพงษ์ฯ คุณหมอผู้ชำนาญด้านเท้า จึงเล็งเห็น ความสำคัญในการดูแลเท้าของท่าน ในระบบ virtual podiatric care ผ่านการ conference ในการดูแลเท้าเบื้องต้น , การได้รับคำปรึกษาที่ถูกต้อง , ได้นำอุปกรณ์footcare ไปใช้ให้เหมาะสม , การเลือกรองเท้าทีดี ระหว่างอยู่ที่บ้าน  , มี อุปกรณ์ Hand made foot care เพื่อปรับเปลี่ยนกลศาสตร์ทางเท้า ลดอาการบาดเจ็บ

 

เราไม่ควรที่จะปล่อยให้เท้า มีสุขภาพที่ไม่ดี อย่างน้อยๆ ก็ต้อง ลดระดับความรุนแรง หรือการเป็นภาวะผิดปกติของเท้าที่เรื้อรังมานานให้บรรเทาลงไป

 

นอกจากนี้ การตรวจวิถีใหม่ ที่เราปรับเปลี่ยนเพื่อไม่ให้ทุกท่านให้รอคิวนาน เรามีมาตราการในการควบคุม การติดเชื้ออย่างเข้มงวด

 

นัดหมายจองคิว เวลาตรวจ
มีโปรโมชั่น ให้ทุกท่านได้รับ บริการที่ดี และ ให้เท้ามีสุขภาพที่ดี
เมื่อมาถึง จะทำการคัดกรองโควิด
คัดกรองสุขภาพเท้า
Real time photo care และมีทีมในการวัดเท้าทุกท่านอย่างมีระบบ เพื่อลดความแอดอัด ในการ ตรวจ และ รอคิว
มาที่ทาลอน เรามีตรวจอะไรบ้าง
Foot scan ด้วยระบบ 3 มิติ
Foot pressure จากอิตาลี
การดูโครงสร้างเท้า gait analysis ด้วย treadmill
Biomechanic assessment
ดังนั้นอย่าปล่อยให้เท้าได้รับบาดเจ็บ ในช่วงโควิด  อย่างน้อยเรามาพบกันทางออนไลน์ก็ยังดี เรามั่นใจว่า เท้าของท่านจะมีสุขภาพที่ดีขึ้น
“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g
.
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ

foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800