หมอนยางพาราดีกว่าหมอนทั่วไปอย่างไร

หมอนยางพาราดีกว่าหมอนทั่วไปอย่างไร

หมอนยางพาราดีกว่าหมอนทั่วไปอย่างไร

เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการนอน ที่ไม่ว่าใครก็อยากจะนอนหลับอย่างสบายและตื่นมาสดชื่นด้วยหมอนสุขภาพ แต่หากหมอนที่ใช้หนุนคุณภาพไม่ดีแล้วล่ะก็ คุณจะต้องตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล่ หรือแม้แต่ปวดหลัง ซึ่งนั่นไม่ดีแน่ต่อสุขภาพในระยะยาว ดังนั้น หมอนยางพาราถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เราจะมาดูกันว่าทำไมผู้คนถึงชอบหมอนยางพารามากกว่าหมอนทั่วไป มันดีอย่างไร

หมอนยางพาราเป็นอย่างไร

หมอนยางพาราเป็นหมอนที่ผลิตจากน้ำายางธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่มีสมบัติเด่นใน ด้านความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย มีความนุ่ม สามารถขึ้นรูปเป็นรูปทรงได้ดี รองรับน้ำหนักได้ดีและคืนสภาพได้เร็ว
มี ความหนาแน่นสูง วัตถุดิบอื่นเลียนแบบได้ยาก

หมอนยางพาราดีกว่าหมอนทั่วไปจริงไหม

ใครที่มีปัญหาการนอน ไม่ว่าจะปวดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย คงต้องกลับมาดูกันแล้วค่ะว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ถ้าเปลี่ยนหมอนแล้ว อาการดีขึ้น นั่นแปลว่าที่ผ่านมาหมอนอาจจะคุณภาพไม่ดี ไม่ตอบรับสรีสะช่วงคอของคุณ ซึ่งหมอนยางพาราเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ โดยหมอนยางพาราดีกว่าหมอนทั่วไปในเรื่องต่อไปนี้

  1. หมอนยางพาราป้องกันไรฝุ่นและเชื้อโรคได้

ในหมอนทั่วไป ผ้าที่ใช้หุ้มหมอน หรือไส้ในที่ใช้ผลิตหมอนอาจจะไม่มีคุณภาพมากพอ จึงกลายมาเป็นแหล่งสะสมของตัวไรฝุ่นและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ และอาการคัน แต่สำหรับหมอนยางพารานั้น ถูกออกแบบเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ตัวหมอน มีรูระบายทั่วทั้งใบ ทำให้หมอน ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ป้องกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรียได้นั่นเอง

  1. หมอนยางพาราช่วยลดความเครียด

หลายคนอ่านข้อนี้อาจจะสงสัยว่าแล้วมันเกี่ยวกันอย่างไร เนื่องจากหมอนยางพารามีคุณสมบัติ ที่ถูกออกแบบพิเศษ ให้ผู้นอนอยู่ในท่าที่มีการวางสรีระที่เหมาะสมทางกายภาพของร่างกาย ทำให้เกิดความสบายและผ่อนคลายความตึงเครียด ในขณะที่นอนหลับพักผ่อน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. หมอนยางพาราช่วยป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม

ด้วยตัวหมอนยางพาราจะมีความนุ่มและยืดหยุ่นสูงมากกว่าหมอนที่ทำจากนุ่นหรือฝ้ายเป็นอย่างมากพร้อมปรับสภาพการคืนตัวได้ดีเยี่ยมเพราะมีผิวสัมผัสเป็นแบบปุ่มนูน ซึ่งช่วยให้มีการกระจายน้ำหนักได้ดีจะช่วยกระจายน้ำหนักบริเวณศีรษะ ช่วยนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทบริเวณต้นคอและสมอง อีกทั้งยังสามารถโอบรับสรีระของศีรษะและคอได้อย่างเหมาะสม

  1. หมอนยางพาราลดอาการกรน

คนที่นอนกรนจะมีความเสี่ยงที่จะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ดังนั้นหากใช้หมอนยางพารา ซึ่งมีความนุ่มและความยืดหยุ่นสูงมาก  สามารถรองรับและปรับสภาพตามสรีระแต่ละรูปแบบของผู้นอนได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้นอน ได้นอนในท่าที่สบายและถูกต้อง อาการนอนกรนก็จะดีขึ้นหรือหายขาดได้

หมอนยางพาราที่ดีควรเป็นอย่างไร

  • ควรมีรูระบายอากาศ

คุณสมบัติที่ทำให้หมอนยางพาราแตกต่างจากหมอนทั่วไปอย่างชัดเจน คือ หมอนยางพาราจะมีรูระบายอากาศ เนื่องจากยางพาราเจอความร้อนจะมีการเซ็ตตัวของเนื้อยาง ในกระบวนการผลิตนี้เอง หากเป็นยางพาราแท้ก็อาจจะทำให้หมอนมีรูระบายอากาศบ้างเล็กน้อย ทำให้ผิวสัมผัสของหมอนไม่มีความเรียบเนียน

  • ควรมีน้ำหนัก ไม่เบาหวิว

หมอนที่ทำจากยางพาราแท้นั้น จะต้องมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม นั่นก็เพราะว่า เนื้อยางพารานั้นจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากกว่าวัตุดิบชนิดอื่นๆ แต่ถ้าหากหมอนยางพารา ที่มีน้ำหนักเบานั้น ส่วนใหญ่จะผลิตจากยางพาราสังเคราะห์ คือ มีการผสมสารเติมแต่ง + น้ำยางพาราจากธรรมชาติ นั่นเอง

  • มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ยุบแต่มีความคืนตัว

คุณสมบัติเด่นอีกอย่างของหมอนยางพารา มีความยืดหยุ่นที่ดี หากเราเอามือไปกดที่หมอน ก็จะมีการยุบตัวที่ไม่มากจนเกินไปต่างกับหมอนที่ทำด้วยนุ่นหรือฝ้าย และเมื่อเราเอามือออกจากกด ก็จะมีการคืนตัวของหมอน กลับมาเป็นรูปทรงดังเดิมทันที

เห็นไหมล่ะคะว่าหมอนยางพาราเป็นหมอนที่ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อสุขภาพที่แท้จริง ดังนั้นหากเราจะลงทุนสักหน่อยเพื่อให้ได้หมอนที่มีคุณภาพ เหมาะกับสรีระของเรา จะช่วยให้คุณภาพการนอนของเราดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g
 
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ
 
foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800