วิถีชีวิตการดูแลแขนขาส่วนล่างในแผนกบำบัดโรคเท้า

วิถีชีวิตการดูแลแขนขาส่วนล่างในแผนกบำบัดโรคเท้า
Life style lower extremity care in podiatry
PODIATRIST
วิถีชีวิตการดูแลแขนขาส่วนล่างในแผนกบำบัดโรคเท้า
ผู้ซึ่งดูแลเท้า แก้ไข ป้องกัน ปัญหาเท้า  ให้การดูแลตั้งแต่ การดูแล สุขภาพเล็บเท้า ผิวหนัง , อาการเจ็บเท้า  หรือแม้กระทั่ง ดูแล บาดแผล จากแผลเบาหวาน
การดูแลเท้า จะเป็นการป้องกัน ภาวะแทรกซ้อน ที่ส่ง ผล ต่อ ร่างกายส่วนล่าง ( Lower limb)
นอกจากนี้ ยังเป็นที่ปรึกษาแนวทางในการดูแลสุขภาพเท้า จากรองเท้า และ แผ่นรอง เฉพาะบุคคล ( custom orthosis) เพื่อ ออกแบบ ให้เหมาะสมกับปัญหา ที่เกิดขึ้น ของแต่ละบุคคล เช่น การเดินที่ผิดปกติ , การเจ็บฝ่าเท้า หรือส้นเท้า รองเท้า หรือแผ่นรองเฉพาะบุคคล จะถูกออกแบบมา ให้ดูดซับแรง จากอาการมี่ปวดได้  นอกจากนี้ ตัวแผ่นรองเฉพาะบุคคล ยัง ป้องกัน ให้ บริเวณที่เป็น แผล หรือแม้กระทั่งเกิดหนังแข็งตาปลา ได้ถูก ลดแรงกด นั้นลงไป เพื่อให้ มีการลงน้ำหนัก และ ใช้ชีวิตในการเดิน ที่สบาย ไม่เจ็บปวด
Orthosis หรือแผ่นรองเฉพาะบุคคล จะช่วย ซับแรง , ปรับตำแหน่ง ข้อเท้า ลดอาการเมื่อยล้า เพื่อ สร้างความสมดุลให้ร่างกาย ให้ร่างกาย และข้อเท้า สบาย มากขึ้น ในการเดิน วิ่ง หรือทุกๆ กิจกรรมที่ลงน้ำหนัก
และ สำคัญมากกว่านั้น ก็คือ ช่วยลดอัตราความเสี่ยง ที่จะก่อให้เกิดการได้รับบาดเจ็บ อีกด้วย นี้
Lifestyle Medicine wellness ในการดูแลเท้า กับ podiatrist
Dr. สิทธิพงษ์ มีภักดี pod med ,clinical adv pod

“นึกถึงสุขภาพ้ท้า นึกถึง TALON”  นะคะ
หากคุณไม่เคยตรวจสุขภาพเท้า แนะนำให้ มาที่ ศูนย์สุขภาพเท้า พระราม 2 สอบถาม และนัดตรวจ กับหมอเฉพาะทางเท้า ซึ่งมีเพียง 2 คนในไทย โทร 028963800 หรือ add Line:@talon หรือคลิก https://lin.ee/xIQUSV3