รวมไอเทมขัดส้นเท้าแตก เนรมิตให้เรียบเนียนนุ่มทันตา

รวมไอเทมขัดส้นเท้าแตก

รวมไอเทมขัดส้นเท้าแตก เนรมิตให้เรียบเนียนนุ่มทันตา

ปัญหาส้นเท้าแตกน่าจะเป็นปัญหาที่หนักใจสำหรับใครหลายคน ไม่ใช่เพียงแต่แค่สาว ๆ เท่านั้น หนุ่ม ๆ บางคนก็มีปัญหานี้เช่นกันค่ะ แล้วมันจะไอเทมอะไรบ้างนะที่จะช่วยให้ขัดส้นเท้าที่แตกให้กลับมาเนียนนุ่มได้เหมือนเดิม สงสัยกันใช่ไหมล่ะคะ เรายกเหล่าไอเทมตัวช่วยพิเศษนั้นมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ ตามไปตำกันเลย
ก่อนที่จะไปดูไอเทมลับ ๆ เราต้องทราบก่อนค่ะว่า สาเหตุที่ทำให้ส้นเท้าแตกคืออะไรบ้าง
1. การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีหรือมีความเข้มข้นมากเกินไปทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่นชื้น
2. การเดินในบ้านโดยไม่ใส่รองเท้า
3. การใส่รองเท้าที่มีขนาดที่ไม่พอดีกับเท้าของเรา
4. การมีน้ำหนักตัวที่เกินมาตรฐาน

ไอเทมลับ ๆ ที่ช่วยในการขัดส้นเท้าแตกให้เนียนนุ่ม

 1. กล้วย
  ไม่ว่าจะเป็นกล้วยก็มีคุณสมบัติในการเปลี่ยนผิวหนังที่หยาบกระด้าง ให้กลายเป็นผิวที่เนียนนุ่ม จนในตอนหลังมีคนนำคุณสมบัติดังกล่าวนี้ไปทำเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายเลยค่ะ ซึ่งคุณสมบัติของกล้วยนั้นจะช่วยกระตุ้นในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ โดยสามารถทำได้ด้วยการบดกล้วย 1 ลูก ผสมกับน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นพอกไว้ที่ส้นเท้าและห่อด้วยพลาสติกใส ทิ้งไว้ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด แล้วทาด้วยครีมบำรุงผิว
 2. วาสลีน
  เป็นไอเทมที่หลายคนนิยมใช้กันมาก เพราะนอกจากจะหาซื้อง่าย ราคาไม่แพงแล้วยังช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นได้มากขึ้นด้วยค่ะ แต่ข้อจำกัดของเจ้าวาสลีนนี้คือ ต้องใช้เวลาในการรักษานานกว่าจะเห็นผล และจะต้องมีวินัยในการทาเป็นประจำ
 3. มะนาว
  นำมะนาวมาคั้นเอาแต่น้ำผสมกับน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้สักพัก เป็นวิธีที่จะช่วยให้ผิวส้นเท้าของเรานุ่มขึ้นได้ค่ะ หรือจะนำเปลือกมะนาวมาจุ่มเกลือและขัดบริเวณส้นเท้าที่แตก แต่ขอเตือนว่า หากใครที่รอยแตกที่ลึกไม่ควรใช้วิธีนี้นะคะ เพราะมันจะแสบมาก ๆ
 4. น้ำมันมะพร้าว
  จัดว่าเป็นไอเทมลับที่สุดยอดมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีเข้มข้นที่มีสรรพคุณในการสมานผิวที่แตกให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น เพียงแค่แช่เท้าในน้ำอุ่น จากนั้นนำที่นวดหรือขัดเท้าจุ่มด้วยน้ำมันมะพร้าวพอให้เคลือบผิวหนังบริเวณที่แตก และทำการสวมถุงเท้า ก็จะให้ความชุ่มชื้นผิวได้ไม่ยาก
 5. น้ำผึ้ง
  ไอเทมที่แสนแพงและมีคุณค่าอย่างน้ำผึ้งก็มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติแท้ ๆ ประกอบกับสารแอนตี่แบคทีเรีย ทำได้โดยการเทน้ำผึ้งผสมกับน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้สักพักหนึ่ง อย่างน้อยประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำแบบนี้ทุกคืน แล้วคุณจะเห็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาตินี้ค่ะ
 6. ยางมะละกอ
  นอกจากผลจะนำมาทานอร่อยแล้ว ใครจะเชื่อว่ายางมะละกอยังมีประโยชน์ช่วยรักษาอาการส้นเท้าแตกได้ด้วยค่ะ ให้นำยางมะละกอมาทาบริเวณรอยแตก ประกอบกับใช้ที่ขัดเท้า ขัดทุกวัน จะช่วยให้รอยแตกตื้นขึ้นและเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ
 7. ใช้อุปกรณ์ขัดส้นเท้า
  ใช้เวลาในช่วงอาบน้ำเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับขัดส้นเท้าของเราค่ะ รวมทั้งในช่วงที่เท้าของเราโดนน้ำ รอยแตกบริเวณส้นเท้านั้นจะอ่อนนุ่มลง ให้เราใช้ที่ขัด ขัดตรงบริเวณรอยแยกนั้น ก็จะทำให้อะไรที่ติดอยู่ในรอยแยกหลุดออกได้ง่ายขึ้น หลังอาบน้ำเสร็จ ทำการชะโลมด้วยครัมบำรุงผิว จะช่วยให้ผิวบริเวณดังกล่าวเรียบเนียนได้เร็วขึ้นค่ะไอเทมที่ยกมาทั้งหมดนี้ เพื่อน ๆ สามารถนำไปลองทำกันได้ค่ะ และจงมีวินัยในการทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองเลยว่าส้นเท้าที่แตกนั้นจะเนียนนุ่ม และดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

การหารองเท้าที่ดีต่อสุขภาพอย่าง รองเท้าสุขภาพ TALON ที่มีแผ่นรองเท้าที่นุ่ม ดูแลสุขภาพผิวเท้า ไม่ให้เท้าของคุณแตกได้ง่ายๆ ถนอมพื้นผิวเท้าได้ดี สามารถสั่งซื้อรองเท้าได้ที่ลิ้งค์นี้ รองเท้าสุขภาพผู้หญิง

รองเท้าสุขภาพ “ที่ช่วยได้จริง” ต้อง TALON
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
👉 https://line.me/R/ti/p/%40ool5177g

คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ

foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800