วิธีวัดไซส์รองเท้า 2023

วิธีวัดไซส์รองเท้า 2023

การวัดขนาดรองเท้าของคุณนั้นไม่ซับซ้อน แต่ทว่าความแม่นยำจำเป็นมาก เพื่อให้คุณสามารถหาไซส์ที่เหมาะสมและสบายตามที่คุณต้องการ คุณสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

วัดความยาวของเท้า: ให้คุณวางกระดาษบนพื้น แล้ววางเท้าบนกระดาษ ตรงปลายเท้าและข้อเท้าเป็นจุดที่ควรสนใจ ให้คุณวาดรอบเท้าขณะที่คุณยืนอยู่เพื่อให้ได้ขนาดที่แม่นยำที่สุด จากนั้นวัดความยาวที่ยาวที่สุดจากปลายเท้าถึงฝ่าเท้า ทั้งนี้ควรวัดเท้าทั้งสองเพราะบางคนอาจมีขนาดเท้าที่ไม่เท่ากัน

วัดความกว้างของเท้า: คุณสามารถทำในลักษณะเดียวกับวิธีการวัดความยาว เพียงแต่คุณวัดจากด้านข้างฝ่าเท้าด้านนอกไปยังด้านใน

ตรวจสอบแผนภูมิขนาดรองเท้า: หลังจากที่คุณได้ขนาดเท้าของคุณแล้ว คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อหาขนาดรองเท้าที่เหมาะสมตามแผนภูมิขนาดรองเท้า ซึ่งขนาดนั้นสามารถแตกต่างกันได้ตามยี่ห้อและแบบของรองเท้า

ลองรองเท้า: ท้ายที่สุด ควรลองรองเท้าก่อนซื้อถ้าเป็นไปได้ เพราะวัฒนธรรมและมาตรฐานขนาดของรองเท้าแตกต่างกันในทุกประเทศและยี่ห้อ

ทั้งนี้เพื่อให้ได้ขนาดรองเท้าที่แม่นยำที่สุด คุณควรวัดเท้าของคุณในช่วงสิ้นวันเนื่องจากเท้าของคุณจะพองขึ้นหลังจากการใช้งานทั้งวัน และจำเป็นต้องใส่ถุงเท้าที่คุณมักใช้เมื่อวัดขนาดเท้าของคุณ

อุปกรณ์วัดไซส์รองเท้า

อุปกรณ์ที่ใช้ในการวัดขนาดรองเท้า มีอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งมักใช้ในร้านค้าที่ขายรองเท้า สำหรับการวัดขนาดรองเท้าที่บ้าน อุปกรณ์ที่คุณอาจต้องการใช้รวมถึง:

เทปวัด: เป็นเครื่องมือที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการวัดขนาดรองเท้า คุณสามารถวัดความยาวและความกว้างของเท้าของคุณได้โดยใช้เทปวัด

กระดาษและปากกา: วางเท้าบนกระดาษ แล้ววาดรอบเท้าของคุณ จากนั้นคุณสามารถใช้เทปวัดวัดความยาวและความกว้างของรอยวาด

Brannock Device: เครื่องมือนี้เป็นสิ่งที่คุณอาจเห็นในร้านรองเท้า มันได้รับการออกแบบมาเพื่อวัดขนาดเท้าทั้งความยาว ความกว้าง และความลึก (สำหรับการทำรองเท้าเพื่อใส่อุปกรณ์เฝือง)

แต่ถ้าคุณไม่สามารถใช้อุปกรณ์อื่น ๆ คุณยังสามารถใช้ของที่มีในบ้าน ดังนี้:

วัดด้วยกระดาษ A4: วางเท้าบนกระดาษ A4 และทำเครื่องหมายที่ปลายเท้าและหลังฝ่าเท้า วัดระยะทางระหว่างเครื่องหมายทั้งสองด้วยไม้บรรทัด ขนาดกระดาษ A4 มีความยาว 29.7 ซม. ซึ่งสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการวัดไซส์รองเท้าได้เบื้องต้น

ใช้เท้าบนรองเท้าที่เดิม: อีกวิธีหนึ่งคือการใช้รองเท้าเดิมของคุณเป็นตัวอ้างอิง สำหรับขนาดรองเท้าใหม่ คุณอาจต้องตรวจสอบเลขรหัสที่อยู่บนรองเท้าเดิมของคุณ ขนาดรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับคุณอาจจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของรองเท้า

อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าขนาดรองเท้าอาจแตกต่างกันไปตามยี่ห้อและประเทศ ดังนั้นการลองรองเท้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการหาขนาดที่ถูกต้องสำหรับคุณ.


“นึกถึงสุขภาพ้ท้า นึกถึง TALON”  นะคะ
หากคุณไม่เคยตรวจสุขภาพเท้า แนะนำให้ มาที่ ศูนย์สุขภาพเท้า พระราม 2 สอบถาม และนัดตรวจ กับหมอเฉพาะทางเท้า ซึ่งมีเพียง 2 คนในไทย โทร 028963800 หรือ add Line:@talon หรือคลิก https://lin.ee/xIQUSV3