ทำความรู้จัก หมอเท้า Podiatrist

ทำความรู้จัก หมอเท้า Podiatrist

ทำความรู้จัก หมอเท้า Podiatrist

หมอเท้า คือแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท้า หรือภาษาอังกฤษเรียก  Podiatrist จะเชี่ยวชาญตั้งแต่ข้อเท้าลงมา ไม่ว่าจะเป็น รองช้ำ ปัญหาอุ้งเท้า เท้าแบน อุ้งเท้าสูง หูด ตาปลา เล็บคุด เล็บขบ รวมถึงเท้าที่มีปัญหาเบาหวาน การรักษา คุณหมอจะสอบหาสาเหตุ และ ใช้อุปกรณ์ เช่น แผ่นรองเท้า และ รองเท้าสั่งตัด
ซึ่งต่างจากหมอกระดูก และข้อ เรียกว่า Orthopodic doctor ซึ่งอาจเชี่ยวชาญ foot & ankle จะใช้การผ่าตัด เป็นหลัก ทีนี้ทราบแล้วนะว่า ปัญหาเท้าเราต้องปรึกษาใคร
ปัจจุบันเมืองไทยมี Podiatrist ไม่ถึง 10 ท่าน

หน้าที่ของหมอเท้า

บทบาทของแพทย์ซึ่งแก้โรคเท้ารวมถึงการรับมือกับสภาวะที่เกิดจากความผิดปกติของกระดูกและข้อ เช่น โรคข้ออักเสบ โรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่ออ่อนและกล้ามเนื้อ ตลอดจนโรคทางระบบประสาทและระบบไหลเวียนโลหิต แพทย์ซึ่งแก้โรคเท้ายังสามารถวินิจฉัยและรักษาภาวะแทรกซ้อนจากอาการข้างต้นที่ส่งผลกระทบต่อรยางค์ล่าง รวมถึงความผิดปกติของผิวหนังและเล็บ ตาปลา แคลลัส และเล็บขบได้ อาการบาดเจ็บที่เท้าและการติดเชื้อที่เกิดจากกีฬาหรือกิจกรรมอื่น ๆ ยังได้รับการวินิจฉัยและรักษาโดยหมอซึ่งแก้โรคเท้า

“สุขภาพที่ดี เริ่มต้นที่เท้า”
รองเท้าสุขภาพ ต้อง TALON
สอบถามรายละเอียดโปรโมชั่น
แอดLine@ ของ Talon ได้ที่นี่เลยค่ะ
.
คลินิกตรวจสุขภาพเท้า โดยผู้เชี่ยวชาญได้ที่โรงงาน ใกล้ Central พระราม 2 หรือช็อบบน ICON SIAM ในห้าง Siam Takashimaya ชั้น 2 แผนกรองเท้าสุขภาพ
.
foot clinic เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.30-17.30 น. Tel 02-896-3800
.